Breaking News

Bánh căn Nha Trang


Một chặng đường gian nan mới có bánh căn Nha Trang ....Tính viết cái tựa là từ bánh mì mà thành xíu mại, rồi từ xíu mại thành bánh căn....nên thôi ko dám đặt cái tựa dài dòng, lê thê này lên sợ người đọc sẽ bị tẩu tán , hôm qua làm bánh mì ngọt nhân bánh bao ăn, ko biết sao , nhồi bột xong thấy mịn màng ngon lành lắm mà, rồi ủ , 1 tiếng sau quay lại , chưa nở, ok ủ típ, 30 p sau quay lại, ko nở thêm tí nào....Tao kệ mài, đem đi cán rồi bỏ nhân vô gói lại và đi ủ típ. Với hy vọng nở nha con, nở đi con cho ta nở mày nở mặt

- Nhưng cuối cùng nó nở được chút chút...thôi kệ an ủi phần nào...đem đi nướng, xịt nước mịt mù. Nướng xong sờ vào y như 2 trái banh bóng bàn -> thôi rồi, xong hàng. Ko hoảng hốt rất bình tĩnh bưng 2 trái banh đi chọi vô con chó hàng xóm ( ức quá mà) giận bánh ném chó  :lol:

-Đó đến chó còn chê , thì sao người ăn được. Tức quá mình banh càng xẽ thịt mấy cái bánh ra, lôi mấy cục nhân tôm thịt ,lạp xưởng , trứng ra (cái nhân còn ngon nên ngu gì bỏ) đem đi làm xíu mại ăn cơm

Ăn làm sao hết mấy cục xíu mại này nên để tủ lạnh hôm sau ăn cơm trưa

Nàng đi lục cơm ăn, thấy còn đúng 1 chén cơm nguội...A....Ai ăn ai nhịn đây, giờ nấu cơm nữa thì dư vì chiều nay mình đâu ăn cơm.

- Rồi thế là bánh căn Nha Trang ra đời:


Bột gạo + cơm nguội + nước đem đi xay
Hôm bữa nấu hủ tiếu còn dư miếng hẹ , phập/phập/xắt xắt nhỏ
Xoài thì bằm bằm/ gọt gọt
sửa soạn mọi thứ xong xuôi bắt đầu đổ bánh, ko có khuôn bánh căn, chơi luôn khuôn bánh khọt
Những cái bánh căn trắng và vàng, vàng  là của trứng
Ở ngoài trời mưa tầm tả, chụp hình tối thui, mờ căm, rầu quá
Đã vậy còn bị hối...em ơi đói quá, cho ăn được chưa?
Chấm vô chén xíu mại, chút xoài nữa
Chuẩn bị wất




Chàng ăn xong và nói : Ăn món này nhớ Nha Trang...quá :heart: rất nhiều kỉ niệm
Umh...:yes: :yes: tưởng quên rồi chứ