Bún riêu chay
Chả riêu:
đậu hủ trắng bóp nhuyễn + ham nhão tán + lá rong bien + nấm + bột nêm + muối + đường + tiêu = tất cả bóp đều ép vào khay rưới dầu điều mầu lên trên - đem nướng 50 phút @ 350*F.
Cắt ra để lên tô bún.
Nước lèo: rau cải nấu lấy nước ngọt. Xào cà chua paste với chút dầu leek, cho nấm trắng vô xào, rồi tới đậu hủ chiên cắt miếng tới cà chua. Nêm nước me lấy vị chua và nêm muối + bột nêm. Cuối cùng cho ít dầu điều mầu. Khi ăn chan lên tô bún chuẫn bị sẵn.
Bày tô bún, để chả chay và ngò -- chan nước lèo lên rồi ăn với rau ghém gồm giá, rau tía tô, kinh giới, húng, dấp cá và cần tây bào chỉ. Thêm Chanh và ớt trái.