Flan chiffon sầu riêng
Mình có cái tật thích là cà quán xá - ta bà thế giới , và với thế giới blog được mở rộng mình lại cành ngứa tay đi đây đi đó học hỏi cách nấu ăn của mỗi người, học hiểu thêm nhiều kinh nghiệm đem về lận vô dây lưng quần lấy kim băng gài lại trong cái quần bà lai của ngoại để lại.
- Nấu ăn là niềm đam mê từ khi lấy chồng, chứ thời còn con gái xuân sanh mình thường ngắm sao trên trời và ước rằng sau này cho con lấy được anh chồng là master chef :chef: Nhưng ước mơ ấy đã ko thành...:cry: oa..oa
=-------------------------------------------------
- Sáng nay thức dậy vô O lang thang lang thang dạo chơi - lọt ngay vô cái hang Gấu - thấy em gấuminhon của mình có món gatô flan ngon ngon...nhớ gấu ăn tre ăn trúc mà sao gấu này ăn món lạ ko ta - mà món này nó that sự mới thấy lần đầu đó, lạ lẫm lạ lẫm...chưa ăn lần nào lun...Thế là....nó ra đời trong tích tắc.
Cái khúc trên thì quá quen - còn cái khúc dưới lạ nha- 2 em này là 1 sự kết hợp rất tuyệt vời
Rồi cái mình cũng bay qua nhà Kim Ngân thấy có nửa..cha..cha..máu trong người mình nổi lên, nhanh nhanh chop ct của 2 em lại và sửa lại cho vừa miệng mình, nhất là cái dụ ngọt , đang cử đường nên ML sửa lại ct cho ngọt vừa ăn
Thành that cám ơn 2 em nhiều, I like kịt - bánh ngon muốn xỉu.
Ờ đây ML xài sầu riêng cho vô bánh , bánh thơm và béo béo.
*Công thức đây ( ML quy ra thành cup cho dễ tính ha)
Làm phần flan trước:
2 lòng đỏ + 1 trứng thường
1 + 1/4 cup sữa tươi
1/4 cup đường
-Sữa cho vô MCW 2p cho sữa nóng
-Trứng đánh tan với đường
- Chế sữa nóng vô trứng - lọc lại qua rây
*Caramel thì:
1/4 cup đường
1Tbsp nước
-Phần bánh bông lan
2 trứng
2/3 cup bột cake flour
3 tbsp đường
2 tbsp dầu
4 tbsp sữa
Cách làm:
Lòng đỏ và lòng trắng tách riêng
[ 1/2 cup sầu riêng + 4 Tbsp sữa , tán nhuyễn lọc lại còn 2 Tbsp]
[ trộn lòng đỏ với sầu riêng tán + 1 Tbsp đường + 2/3 cup bột + 2tbsp dầu cho mịn]
[Lòng trắng đánh với 2 tbsp đường cho bông cứng xong rồi trộn với hỗn hợp lòng đỏ ha]
[1 bên là flan - 1 bên là hỗn hợp bánh bông lan đã được đổ lên top]
Đổ nước ấm ấm (ko phải nước sôi ) vô khuôn lớn và đặt khuôn nhỏ vào
- Mở 350F nướng cách thủy 40p - sau đó tắt lò và ngâm them 20 p
- Đem ra để nguội và cất tủ lạnh 2 tiếng sau xong là khui ra được
Bánh ăn thơm thoang thoảng mùi sầu riêng - béo của flan...chời...em này thuộc diện ko có thân thiện với body - ngọt /béo/sữa
Ai chưa ăn nên thử làm 1 lần , bánh này ăn phê lắm , ghiền lun
- Nấu ăn là niềm đam mê từ khi lấy chồng, chứ thời còn con gái xuân sanh mình thường ngắm sao trên trời và ước rằng sau này cho con lấy được anh chồng là master chef :chef: Nhưng ước mơ ấy đã ko thành...:cry: oa..oa
=-------------------------------------------------
- Sáng nay thức dậy vô O lang thang lang thang dạo chơi - lọt ngay vô cái hang Gấu - thấy em gấuminhon của mình có món gatô flan ngon ngon...nhớ gấu ăn tre ăn trúc mà sao gấu này ăn món lạ ko ta - mà món này nó that sự mới thấy lần đầu đó, lạ lẫm lạ lẫm...chưa ăn lần nào lun...Thế là....nó ra đời trong tích tắc.
Cái khúc trên thì quá quen - còn cái khúc dưới lạ nha- 2 em này là 1 sự kết hợp rất tuyệt vời
Rồi cái mình cũng bay qua nhà Kim Ngân thấy có nửa..cha..cha..máu trong người mình nổi lên, nhanh nhanh chop ct của 2 em lại và sửa lại cho vừa miệng mình, nhất là cái dụ ngọt , đang cử đường nên ML sửa lại ct cho ngọt vừa ăn
Thành that cám ơn 2 em nhiều, I like kịt - bánh ngon muốn xỉu.
Ờ đây ML xài sầu riêng cho vô bánh , bánh thơm và béo béo.
*Công thức đây ( ML quy ra thành cup cho dễ tính ha)
Làm phần flan trước:
2 lòng đỏ + 1 trứng thường
1 + 1/4 cup sữa tươi
1/4 cup đường
-Sữa cho vô MCW 2p cho sữa nóng
-Trứng đánh tan với đường
- Chế sữa nóng vô trứng - lọc lại qua rây
*Caramel thì:
1/4 cup đường
1Tbsp nước
-Phần bánh bông lan
2 trứng
2/3 cup bột cake flour
3 tbsp đường
2 tbsp dầu
4 tbsp sữa
Cách làm:
Lòng đỏ và lòng trắng tách riêng
[ 1/2 cup sầu riêng + 4 Tbsp sữa , tán nhuyễn lọc lại còn 2 Tbsp]
[ trộn lòng đỏ với sầu riêng tán + 1 Tbsp đường + 2/3 cup bột + 2tbsp dầu cho mịn]
[Lòng trắng đánh với 2 tbsp đường cho bông cứng xong rồi trộn với hỗn hợp lòng đỏ ha]
[1 bên là flan - 1 bên là hỗn hợp bánh bông lan đã được đổ lên top]
Đổ nước ấm ấm (ko phải nước sôi ) vô khuôn lớn và đặt khuôn nhỏ vào
- Mở 350F nướng cách thủy 40p - sau đó tắt lò và ngâm them 20 p
- Đem ra để nguội và cất tủ lạnh 2 tiếng sau xong là khui ra được
Bánh ăn thơm thoang thoảng mùi sầu riêng - béo của flan...chời...em này thuộc diện ko có thân thiện với body - ngọt /béo/sữa
Ai chưa ăn nên thử làm 1 lần , bánh này ăn phê lắm , ghiền lun