Breaking News

Heo quay chay

Cái món heo quay chay này làm y như đồ chơi vậy đó, từng bước từng bước thầm mà sắp xếp ....nữa lại mắc công...ờ ờ....dòm lại đống đồ ăn mình làm, sao tòn mấy món có công với cách mạng , điên loan với tổ quốc ko ta, mà thường mấy món này lại ngon, ko ngon thì cắn lưỡi cho rồi, mất thời gian muốn chết :p
Heo quay chay ngon hơn heo quay mặn mà ăn thì ko sợ , cứ vô tư mà cháp, nhất là mấy miềng mỡ, da dòn dòn nè....

Mình được thưởng thức món này ở 1 nhà hang chay - thấy ngon lạ quá nên ấp ủ 1 cho 1 ngày ko xa, món này nhà hang nó bán mắc tè lun, nên nghĩ mần ở nhà ăn cho đã




Công thức :(heo quay chay) tìm được trên net và ML sửa lại chút đỉnh theo ý mình
-Phần giả thịt
 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xã nước cho sạch dầu , ngâm nước nóng 5 phút , vớt ra vắt ráo
 1/2 tsp bột ngủ vị hương
 1/2 tsp nước màu kho cá/thịt
 1 tsp bột nêm nấm
- Phần giả mỡ
 1 cup bột gạo ( bôt tẻ )
 1/2 cup bột năng
 1 1/4 nước cốt dừa or nước lạnh
 1/2 teaspoon muối
 Quậy đều bột nước dừa muối
- Phần da dòn
 1 tsp bột bán + 1tsp bún tàu cắt nhỏ để làm da
* Cách làm :
 Trộn tàu hủ ky + với gia vị cho đều , cho vào khuôn làm bánh , bắt sửng hấp 20 phút. ,mở nấp ra , nhấn tàu hủ ky cho chặt , rồi đổ bột hấp 20 phút ,thoa màu egg color lên trên bột , sau cùng rải bột bán lên trên hấp thêm 5 phút , lấy cây tăm thử bột , nêu bột không dính cây tăm là được , đem ra để nguội 3 hrs hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát như trong hình ,đem chiên vàng , miếng tàu hủ ky dòn mà miếng bột béo ăn với bánh mi hay bánh hỏi
 Hình bịch tàu hủ ky đông lạnh