Breaking News

Bánnh bò nướng

Lâu lâu làm lại ăn, chứ mình ko hảo  loại bánh bò nướng có trứng này cho lắm, mình thích ăn loại bánh bò nướng chay tức ko có trứng hơn, ăn loại này rất thanh và ít ngán, đồng thời lượng cho-lét tơ ron nó cũng ko có đua nhau mà nhảy tưng tưng
Bánh kì này mình gia giảm  thành phần nguyên liệu để bánh mềm mại hơn và ko có bị khô

Nguyên liệu:
 5 cái hột gà
 180 gr bột năng
 200ml nước cốt dừa
 3/4 cup đường
 1 gói bột nổi Alsa
 Vài giọt màu xanh lá dứa
 Dầu thoa khuôn
1 cái khuôn tròn khoảng 8 in
Cách làm:
- Mở lò 350 F - Cho khuôn vô luôn. Trong khi chờ khuôn nóng ta :
- Đập trứng vô tô xong cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh tan đường với trứng khoảng 30 giây
- Nước cốt dừa trộn đều với bột năng cho tan hết thành 1 hổn hợp đặc sệt
- Ta đổ hết cái hỗn hợp bột năng nước cốt dừa vô thau trứng khi nãy vừa đánh xong, mở máy tốc độ nhỏ nhất đánh cho tất cả đều với nhau, sau đó cho màu lá dứa vô đánh típ 15 giây....cuối cùng cho bột nổi alsa vào đánh thim 15 giây nữa là ngưng.
- Lượt qua cái rây xong để đó.....khi khuôn thật sự nóng đem ra trét dầu và đổ bột  vào khuôn, nếu muốn lược qua rỗ cũng được. Ở đây ML ko có đổ qua cái rổ mà bánh vẫn có rể tre đó
Cách nưóng:
-Lúc đầu nướng 350F  đúng 15 phút
- Sau đó hạ xuống 300 F nướng 20phút
- Sau 20 phút hạ xuống còn 275 F nướng típ 20 phút nữa là xong
- Bánh chín chờ nguội và lấy ra

                                                        Bánh tua rể tre... tổ ong tổ mẹ đầy nhóc

Và khi nưóng bánh canh giờ để gia giảm nhiệt độ đến 3 lần cho đều , nên vành bánh khi nướng ra ko bị cứng, chứ mấy lần trước làm ra bánh dở quá, để 1 hồi sau bánh khô khốc nuốt ko nổi lun
Mình làm bánh bò nướng này từ trước giờ toàn nhờ máy đánh trứng bằng tay trợ giúp ko đó, chứ ko có dùng cây nĩa mà từ từ đánh tan trứng  đâu...chơi máy cho nhanh, mà làm chưa bao giờ thất bại đó....thấy mình tự tin hết sức hôn!!!...uhm " xin thề em nói thiệt"