Bánh mè đen
Thèm bánh it lá gai, mà ko có lá gai, lá gai giờ ko biết ở đâu, tìm gai như thề tìm chim ....nên chỵ nản chỵ ko tìm gai nữa mà chỵ sẽ thay gai bằng mè đen, ăn cho đỡ ghiền
Nói đến bánh gai thì khỏi nói rồi, ngon thơm, ah hồi đó ăn bánh gai cứ nghe cái muì, y như muì sơn móng tay, mình bị dị ứng với mùi này nha, giờ mới biết đó là mùi chuối, ghét ghét lắm, mùi này ko ưa...thích hoa lài , hoa bưởi cơ
Để khi nào tìm được lá gai mình sẽ làm lại bánh it lá gai ăn, giờ mình ăn bánh mè đen đi, bánh này cũng ngon ko kém lá gai đâu
1 gói mè đen khoảng gần 300gr
Nhưng ta chỉ cần 200gr thôi
Nhân
1 cup đậu xanh cà ngâm cho chừng 3 tiếng
1 cup đường
1/2 cup mứt bí thái hạt lựu
1 cup dừa sợi
1 cup đường
1/2 cup mứt bí thái hạt lựu
1 cup dừa sợi
Đậu xanh nấu chín, giã nhuyễn, trộn đường mứt bí, dừa, dầu hoa bưởi, vo thành từng viên
Làm vỏ bánh
1/2 cup đường
200gr bột nếp + 200 gr bột mè đen
Cho 1 + 1/4 cup nước ấm thêm chút dầu hoa bưởi rồi cho đường vô hòa cho đường tan
Đổ nước vô bột từ từ và nhồi cho mịn
Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 tiếng
Vo tròn và nhúng vô chén dầu
Đặt lên bao ni long và ép nó ra thành hình vuông như vầy
Cứ làm vậy cho đến hết
Sau đó đem hấp với lửa vừa ( ko cao quá)
Để liu riu cho bánh chín từ từ nha ...khoảng 20 - 30 phút