Taro swiss roll
Hoho...lên món ăn, món bánh tới tấp....có ai ngán chưa...bị hôm nay ko có đi chơi, ở nhà rãnh quá, viết blog và nấu ăn, mình nói thiệt là mình chỉ biết nấu ăn và làm bánh, chứ ngoài các công tác xã hội bên ngoài mình mù tịt nha....ai bẩu gì bẩu...phương châm " ăn là trên hết" nhịn đi shopping chứ ko có nhịn ăn được hehe
Cái quyết định nông nổi ấy đã xảy ra vào sáng hôm nay rồi đó....kkkkkka
Bánh này là " bánh bông lan khoai môn cuốn kem khoai môn" mệt với cái title này típ....mà chời ơi nó ngon...ta nói đi chợ thấy tiệm bánh trong chợ có bánh ổ bánh cuộn này...lăm le tính mua như khựng lại là, ngu gì mua, sao mình ko tự làm có hay hơn ko!!!
Cái quyết định nông nổi ấy đã xảy ra vào sáng hôm nay rồi đó....kkkkkka
Công thức vỏ bánh
4 lòng đỏ
20 gr đường bột ( powder sugar)
1/4 cup cake four
Tbsp bột bắp
50 gr khoai môn tán nhuyễn
30 ml sữa
25 ml dầu
*************
4 lòng trắng
30 gr đường
1/4 tsp cream of tartar
*************
Thao tác làm y chang bánh chiffon nha
***************
Công thức cho taro cream
1 cup heavy whipping
1 cup khoai môn tán nhuyễn
2 tbsp. đường bột
Đánh whip với đường cho bông, sau đó cho taro vô đánh típ đến khi mịn là xong.
**********************
Muốn làm bánh này là phải chuẩn bị khoai môn paste trước rồi mới làm nha
200 gr khoai môn gọt vỏ đem luộc với milk and chút muối
Khoai chín tán nhuyễn lọc bỏ lợn cợn đi, và đem khoai sên với đường đến khi mịn nhưng ko bị khô nha, hơi ướt ướt là được, sau đó cho chừng 2 muỗng canh bơ vô trộn đều lúc khoai còn nóng là xong
Ăn bánh này xong mình sẽ có thân hình đẹp như mấy em hot hot này !!! ĐÓ NHA