Breaking News

Bánh bèo ngọt lá dứa

Ngọt ngào bánh quê, ko chỉ trẻ con thích ăn vì hương vị ngọt mà người lớn cũng mê , nó ngọt ngào ở tình cảm gắn liền với biết bao kỉ niệm quê hương. Thưởng thức từng chiếc bánh bèo nhỏ xíu xiu với đậu xanh đánh kèm nước cốt dừa, 1 món bánh đơn giàn chân quê .


Hôm nay lôi bột ra làm bánh 9 tầng mây, muốn thử cái bột sắn dây rinh từ Việt Nam qua coi có ngon ko, ai ngờ làm ko ra 9 tầng mây, mà nó ra 9 tầng lốc xoáy, quá bất ngờ với sự biến đổi kì lạ này, nên dẹp khuôn lớn vô , lôi mấy cái chun ra đổ làm bánh bèo ngọt luôn


Bởi mới có bánh bèo ngọt bất đắt dĩ đây, cái này xảy ra ngoài ý muốn, thật ko ngờ ngon cũng ý muốn ngoài .Cái mẻ đầu tiên đổ bánh, lúc mở nắp ra thấy tự nhiên bánh có cái rún nhỏ ngang xương dễ thương , mình thiệt là băng khuăng, giờ tính sao ! có xoáy thì làm sao mà đổ từng lớp lớp đưọc, chắc do bột mới rồi, nhưng ko sao, chuyển cái vèo qua bánh bèo luôn


Mua được bó là dứa tươi ơi là tươi, dập dập 1 hồi cho ra 1 ly nước cốt, thơm quá chừng chừng, ta nói quả ko sai, làm gì mà lien quan đến đồ tươi là món ăn đó ăn tiền


Đã có bánh bèo mặn thì nay mình có bánh bèo ngọt, cũng như có bánh đúc mặn thì có bánh đúc ngọt, bánh cuốn ngọt thì có bánh cuốn mặn....Ông trời thặc là công bằng ....Món dessert nước nhà mình gất đa dạng đủ kiểu

 Trét đậu xanh rồi chan nước cốt dừa lên sau
Bánh thơm mùi lá dứa thứ thiệt - thiệt là thơm
 

Bánh Việt muôn thuở...bánh bèo muôn năm......