Bánh tét ngũ sắc
Dìm hàng cũng gần hơn cả tháng nay , giờ mới tung lên là vì mình chờ cho sắp sửa New Year mình để lên cho nó thích hợp với không khí tưng bừng lan tràn muà lễ hội....
Một năm nữa sắp đi qua, nhường ngôi cho 1 năm mới lên ngôi, thời gian là dàng là bạc, câu này gất là chí lí, ko tranh thủ là lỗ
" Yêu là khộ - không yêu là lộ
Thà bị lộ còn hơn là ngộ "
Giờ vàng của Tét Lộ Lộ ...mau mau cho lộ trước Tết , mục đích muốn tạo xì căng- đan để được nổi tiếng
Xin hãy bình chọn cho em - số báo bánh của em là 05 nha quý dị
Bánh tét ngũ sắc - một khởi sắc cho 1 năm mới tràn trề năng lượng
Một biểu tượng theo mình nghĩ giống như cung " ngũ hành"
Kim - Mộc -Thủy - Hoả - Thổ
Cứ xoay chiều xoay vòng , 1 cuộc sống có hỷ , nộ , ái, ố
Vui, buồn có đủ .
Tình hình rất là thình lình - bữa đó trời lạnh thấu xương, ham hố chụp hình
Trùm quần áo găng tay, tầng tầng lớp lớp
Bưng ra ngoài chụp, tác nghiệp 1 hơi............lăn lộn như con điên ko tài nào chụp được 1 tấm hình cho hoàn hảo, bưng ra bưng vô, lạnh quá mà! đến khi mà chụp được 1 tấm ưng ý
Dòm lại thấy cái nhân đậu xanh nó teo lại và khô queo luôn
Thặc là hoảng hốt , vội vàng chung vô nhà đóng cửa cái ầm
Nghỉ chụp !!!
Đến gian đoạn của cái thứ 2 là bánh tét tam sắc....khi tháo bỏ lớp lá chuối ra check hàng
Hàng này vẫn còn Jin shinh đẹp - " Jin shin đê" như gái HÀN WẤT , mình thít
Đem em ra chớp vài tấm luôn, nhưng chớp trong 1 đêm tối hù, Thành ra hình ảnh bóng đen , bóng to bóng nhỏ, gất là kinh dị
Kệ.
Vậy đi!!!! cho nó ko đụng hàng
Típ theo là thí sinh mang số báo danh 03 - Panh tam sak
Cách làm bánh tét 3 màu và ngũ sắc cũng ko cò gì nghiêm trọng như ta từng nghĩ
Giờ đây mấy khoanh bánh tét ngời ngời sáng sáng hiện ngay trước mắt mình . Làm dễ lắm nha
Xem hành trình nha pà con cô bác
Chuẩn bị 4 cái tô để ngâm nếp
1 cup nếp là 1 màu
Trắng - xanh ( lá dứa) - tím ( lá cẩm )- cam cam ( gấc)
Tất cả đem ngâm 4 tiếng với chút muối
Sau 4 giờ rửa lại cho sạch và để ráo, chế nước sâm sấp mặt nếp ( khoảng 1/2 cup nước)
Lần lượt cho từng tô nếp vô MCW nấu đúng 5 phút
Đem ra trộn đều lên và bọc giấy bạc bao xung quanh cho kín liền
Cứ típ tục làm vậy cho các màu còn lại
Tổng cộng mình ủ nếp như vậy là khoảng 15phút
Sau đó ta dùng miếng bamboo mat ( loại cuốn sushi) đặt cái bao nilong lên và múc chừng 1 muỗng nếp lên và cuốn cho dài ra giống như hình. Mỗi cuốn phải đều nhau, và chắc ăn thì nên cân cho đều
Ở đây mỗi cuốn ML làm chừng 60 - 70 gr thôi là vừa
Nếp lúc này hơi dính nên ta cuốn rất dễ dàng
Xong ta đặt từng cuốn lên bao ni long và gói lại giữ cái nếp ( mình nhờ mẹ làm dùm khâu này :)
Ta đã cuốn được 2 cuốn rồi đó
Sau đó ta mới đặt nó lên miếng lá chuối và gói lại, dễ ha, đâu có khó đâu !!! hêheh
Nhiêu đó nếp làm ra được 3 đòn cũng lớn
Gói xong đem luộc đúng 3 tiếng
Bánh tét này thuộc loại bánh chay ko thịt , Nếu ai thích nhân mặn thì cho 1 cục ba gọi vô
Hết xẫy con bà 7
Xuân sắp về. Chúc mọi người luôn tươi sắc như bánh tét ngũ sắc !!!
Biết chúc gì đây vào giờ phút này, thôi để dành tết Ta chúc típ