Bánh tằm khoai mì lá dứa
Bánh tằm khoai mì , ăn món này nhớ hồi nhỏ hay đi bơi , ở mấy xe hàng rong khu vực hồ hơi hay bày bán món khoai mì , đặc sản đó nha
Bánh kì nay làm mềm dai ko bị cứng đâu , ai thích thì nhích nha
- 1 gói khoai mì đông lạnh
- 1 gói dừa bào đông lạnh
- 3 TBSP nước cốt dừa
- 3 TBSP bột năng
- 1/4 cup đường
Cách làm:
- Khoai mì xả đá , ngâm khoai trong nước 30 phút sau đó đổ ra rổ vắt ráo
- Dừa say xả đá , vắt hơi ráo nước rồi đep hấp cho dừa bớt hôi dầu
- Trộn tất tần tật nguyên liệu trên rồi sau đó chia màu đem hấp
- Hấp trong khuôn có lót giấy cho đỡ dính và dễ lấy ra
- Chờ nguội rồi cắt sợi tùy thích ,lăn qua dừa cho ko dính
- Ăn kèm muối mè đường
Hẹn bữa nào quỡn mình tái ngộ món mới tiếp !