Rau câu nhãn nhục - nho khô
Lúc nhỏ chừng 15 tuổi mình còn nhớ gần nhà mình đi bộ khoảng 10phút ra đầu ngỏ có cái trường tiểu học xíu xíu , cách đó tí xíu có căn nhà mặt tiền nhỏ xíu buôn bán nho nhỏ vào mổi buổi tuối , ki lạ gần trường học mà bán buổi tối làm sao học sinh nó ăn được , đến giờ thắc mắc tự giải đáp là mấy đứa nhỏ tiểu học còn nhỏ chat , đi học lấy tiền đâu mà ăn quà vặt , có chăng chờ ba mẹ đi làm về chiều chiều tối tối chở con đi dạo đi ăn kem ăn vặt này nọ thôi , thế nên bán ban ngày cho ế lei hả Lan ?????...chờ khi màn đêm xuống các quán cóc mới bắt đầu lên đèn bung lụa .
Cái quán Lan nói trên bán đủ thứ món tráng miệng mát lạnh , VN nóng nên bán mấy món này đắt như tôm tươi ....Nào bánh flan / chè cóc-tai / da-ua / sương sa nhãn nhục , chè lạnh . Toàn là mấy món nhâm nhi vào khí trời man mát dễ chịu . Rủ rê mấy đứa nhỏ trong xóm tụ tập đi ăn hàng và ko quên dặn nhớ xin tiền đem theo để mạnh ai nấy trả nha con ...Thời đó đã biết chơi theo kiểu MỸ
Cũng may mình còn có 1 thời " sửu nhi " ăn và ở VN ....... 1 thời gian làm loạn đi chơi vui ăn uống xa hoa ko hề biết lo tâm trạng yêu đời 1 thời tuổi trẻ , thế hệ 8x của mình với biết bao kí ức trong lòng đến tận bây giờ mình nhớ mãi .
Rau câu nhãn nhục ăn có vị hao hao chè sâm bổ lượng , còn về phần rau câu nho khô ăn cũng lạ ngon , lâu rồi mới an lại , rau câu 2 loại này dễ ăn , làm tiệc tùng cũng được . Chỉ cần luộc nhãn nhục / nho khô lên cho mềm rồi sau đó nấu rau câu đổ vô khuôn chờ đông là có thể cháp
Ở đây mình xài bột rau câu dẽo an ngon hơn bột rau câu dòn cứng
Món này thực hiện rất đơn giản mà nhìn cũng đẹp ha !
Có ai cùng ý kiến ! xin giơ tay lên nè