Bánh bèo tai
Bánh bèo mà có xoáy là xưa rồi , bánh bèo ko xoáy mới chất nè ...Ai mà đổ bánh bèo ko bao giờ có xoáy đồng tiền thì đừng có sầu thảm nha , làm bánh bèo kiểu này đi , bèo tai / tai bèo , bánh mỏng dính ăn cũng ngon , bánh này hay còn gọi là bánh bèo miền Nam , bánh ăn cùng đậu xanh tôm chấy hoặc ăn chung với bì heo va rau thơm giá sống
Sáng ngủ dậy mình lo quậy bột và để bột nghỉ chừng vài tiếng , để trưa kịp đổ bánh bèo ăn , lục tủ lạnh nhà ko còn gì vì chưa đi chợ , mở tủ đồ khô thấy toàn bột ko , lôi trên tủ đá bịch đậu xanh đã nấu sẵn , tôm chấy cũng làm sẵn luôn , bột thì có đủ , quậy bột sau đó đổ được 1 mâm bánh ăn trưa ....Mọi thứ sẵn sàng cho ngày mới
Bèo em đã được chụy Lan post ct rồi...... nhưng ........thay vì ct cũ chụy xài bột gạo với bột năng thì nay chị thay bột gạo với bột khoai sẽ ngon hơn
- 1 cup bột gạo ( rice starch )
- 1 cup bột khoai ( potato starch )
- 4 cup nước
- 1 tsp shortening ( ở đây mình ko xài dầu ăn)
Quậy lên để long bột đem cho nở khoảng 1 tiếng , sau đó đổ nước cũ thay nước mới bằng nước nóng , cho muối và shortening vô rồi chuẩn bị đem hấp
Dùng khuôn hoặc chén có đế trẹt để đổ bánh bèo tai vì mục đích mình ko muốn làm bánh có xoáy .
Mời mọi người thưởng thức
Bèo dại mây chuôi chốn xa xôi
Anh ơi em vẫn đợi anh về