Nem chua bò
Làm lại nem chua sau bao năm xa cách , lâu rồi ko ăn nem , tự dưng nhớ và thèm , mình thích món này lắm mà ngại vụ ăn thịt sống , ăn ngon mê nhưng nghĩ tới thịt sống thấy ớn ớn , kệ mother 1 tỷ năm mới ăn 1 lần chắc ko sao , có gì bị ông Tào Tháo rượt thôi , mà ko bị rượt như lời đồn nha
Nem ăn ngon , ăn khong ngừng nghỉ luôn ,chắc do mình mát tay làm gì cũng chắc bụng kaka
Nói chứ mình ít mua nem chua ở ngoài tiệm về ăn lắm . Sợ .Nên ta về ta tắm ao ta , dù trong dù đục vẫn là chính ta
- 2 lbs thịt bò
- 2 gói bì ( mỗi gói 200gr )
- 2 gói gia vị làm nem chua
- 1 gói ớt hiểm
- Tỏi 2 củ
Đi vô chợ chọn thịt bò tái hay ăn phở , nhờ mấy chú xắt mỏng theo kiểu ăn phở too
Đem về dàn ra cái mâm , ở dưới lót giấy thấm , 1 lớp bò 1 lớp giấy làm khoảng 3 lớp
Cho vô tủ lạnh lấy cái gì thật nặng đè lên mâm thịt để cho máu nó chảy thấm hết vô giấy
Cứ 1 tiếng thay giấy 1 lần , mình thay chừng 2 lần là thịt ráo
Trong lúc đó ta đi trộn gia vị cho 2 lbs thịt :
- 10 TBSP đường
- 3 TBSP nước mắm
- 5 TBSP tỏi xay thật nhuyễn
- 2 giọt màu đỏ
Mix hỗn hợp này lên và để cho đường tan từ từ
Thịt ta sau khi thấm hết máu và hoàn toàn khô ráo ta đổ hỗn hợp gia vị vô ướp 1 tiếng trong tủ lạnh cho thịt thấm .
Thịt thấm rồi ta cho thịt vô máy và xay , mỗi lần xay khoảng 1lbs cho đến khi thịt nhuyễn mịn , sau đó trộn với bì . Bì đã rửa với muối và cũng để ráo khi trong tủ lạnh luôn
Xong ta mix 2 gói gia vị nem chua vô cái chén , cho hết vô thau thịt và nhồi đến khi quyện đều
Nhanh tay dùng muỗng múc kem múc thịt cho vô cái bao nilong , làm cho hết , nhớ phải nhanh tay không thôi thịt nó sẽ cứng nem sẽ không dính chặt và sẽ làm nem bở
Dùng cây cán bột đẩy cục thịt sát vô cái đáy bao nilong cho thịt chắc
Sau này ta gở bỏ bao ra cục nem của ta sẻ đẹp dòn săn chắc thơm ngon
Công phu quá hỉ
Gói xong để nem ở ngoài trong vòng 24 tiếng cho nem lên men chua
Trong quá trình lên men , nem em sẽ tiết ra chút nước
Lúc này đừng đừng có túm áo cái bà Hồ Quỳnh Hương mướn bả vô ca cái bài
" HOANG MANG" cho nghe nha
Mà hãy kêu bà Hồng Ngọc vô rên dùm cái bài
" Chuyện thường tình thế thôi "
Là hết tuồng đó
Nem đỏ ửng sau 1 ngày
Mặc đồ trang trí xong cất tủ lạnh nem sẽ thấm chua từ từ
Nhậu lai rai