Breaking News

Bánh cuốn ngọt lá dứa

Làm đơn giản như đang giỡn

Mình hay lấy lá dứa với rau spinach pha trộn chung rồi cho nước cùng vài giọt màu xanh pandan extract sau đó quăng tất cả vô máy xay , xay nát bét  rồi lọc mịn, chia của  rót vô mấy chai nước suối nhỏ cất frozen để dành chừng nào muốn xài cứ lấy ra rồi làm bánh


Chứ dùng hoàn toàn only 1 mình cô độc bà ngoại lá dứa đông lạnh hay lá dứa tươi xay ra cái màu nó mà được tươi đẹp như vậy mình kêu nó bằng ông cố nụi . Cần lắm 1 chút bí kíp tạo màu

Lá dứa nguyên thủy được cái thơm ngào ngạt thôi à nhưng khi nấu chín trà trộn nó vô xôi hay bột bánh , hấp xong cái màu nó biến dạng y như phẩu thuật thẫm mỹ mà bị lỗi , không sửa lại được , đành ngậm cho xong chứ khỏi có cửa ngấm nhan sắc xanh xao tái mét


Nguyên liệu :
  • 40 gr bột gạo
  • 300 gr bột năng
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 400 ml nước lá dứa
  • 100 gr đường



Hai loại bột ray cho mịn
Nấu sôi nước lá dứa và nước dừa và đường cho tan , vớt bọt bỏ
Sau đó để nguội còn hơi ấm ấm
Đổ vô thau bột và nhồi cho tan bột

Nấu nồi nước sôi và hấp từng lớp
Bột chín cho ngay vào thau nước lạnh sẽ dễ dàng lấy bánh ra
Úp xuống cái dĩa rồi cho đậu xanh vô cuốn lại