Bánh ít nhân dừa & nhân đậu
Em gái xinh đẹp nhu mì này cũng làm điên đảo 1 số người yêu ẩm thực như mình , hầu như ai cũng muốn gửi gắm vào thư tống tình cho ML không quên nhắc nhẹ :
Lan ơi ! nhớ bữa nào làm bánh ít rồi cho mình nghía cái công thức luôn nha
Dạaaaaa 1 cái cho nó xung lên nào
Hôm nay mình dàn trận mần bánh ít
Mình thích làm bánh ít bằng khoai hơn là làm từ only bột nếp hoặc màu xanh lá dứa
Khoai mà nhồi chung với bột nếp nó giữ cho bột nếp có màu đẹp , bột dẽo để lâu không bị cứng
Ở đây mình chọn khoai lang tím và khoai lang đỏ ( sweet potato )
Có 2 loại khoai tím , loại khoai lang dương ngọc là loại vỏ nó màu trắng ở giữa nó có chút tím tím trong ruột khoai , uhm loại này nó ra màu không đẹp bằng khoai lang mà cái vỏ màu tím sậm như mình đang xài
Đầu tiên làm nhân đậu xanh
Đậu xanh nấu chín xay nhuyễn sau đó xào cho ráo
Rồi nêm muối bột nêm cho vừa ăn
Cuối cùng cho hành phi vô trộn , vo viên để 1 bên
200gr dừa bào
2 cục đường thốt nốt
1/4 cup nước
1 TBSP bột nếp rang
Nấu đường với nước cho tan , sau đó cho dừa vô xào
Khi dừa thấm hết đường tắt bếp rắc bột nếp rồi vo viên
Chuẩn bị bột nếp và bột gạo
Khoai hấp chín xay nhuyễn với nước rồi đong
1 cup khoai tím
1/2 cup nước
200 gr bột nếp
1 TBSP bột gạo
Đổ tất cả vô nhồi rồi sau đó từ từ thêm nước vô và nhồi đến khi bột dẽo
Bột màu vàng từ sweet potato cũng làm tương tự
Để bột nở khoảng 1 tiếng
Trong khi chờ mình đi cắt giấy
Không có lá chuối gói giấy cho lẹ
Trước khi gói mình cho 4 TBSP đường vào và nhồi
Lúc này bột sẽ tan chảy như keo
Bột lỏng vậy là đạt
Múc bột vô giấy hình cái phễu
rồi cho nhân sau đó cho bột lên cover cái nhân lại
gói và túm cho chặt
Bột màu vàng nhân đậu xanh
Cũng cho đường vô và nhồi cho bột chảy
Làm cách này mình không cần gói bột thành viên trôi nước rồi còn thêm 1 công nữa là nhúng vô chén dầu lênh láng chèm nhẹp , kiểu đó mình thấy phức tạp quá
Gói xong xuôi đem hấp lửa riu riu
Thấy bột trong là chín
Bánh này phải để thật nguội mới lột ra ăn nha
Ai ai iêu thích món bánh ít này bữa nào làm thử nhe