Bánh hẹ Tiều Châu
Có 2 kiểu ( vuông và tròn )
Kiểu tròn truyền thống trước nha
Sao đó là đến kiểu vuông
Kiểu tròn truyền thống trước nha
Sao đó là đến kiểu vuông
Công thức bánh hẹ :
- 2 cup bột gạo tẻ
- 1 cup bột khoai
- 4 cup nước
- 1/4 cup dầu ăn
- Hòa tan bột + nước xong rồi bắt lên bếp khuấy trùng cho bột đặt lại sau cùng cho dầu ăn vô trộn đều , chờ cho bột nguội bớt ta đeo bao tay nilong vô và nhồi dẻo bột
- Vo tròn từng cục bột giống làm chè trôi nước ép mỏng và cho hẹ vô rồi túm lại đè cái bẹp
- Ta có bánh hẹ tròn dẹp
- Hoàn thành xong hết bột rồi đem bánh đi hấp 20 phút cho bánh chín
- Bánh để nguội đem chiên áp chảo với xíu dầu là xong