Bánh tằm bột báng
Thử nghiệm mới với món bánh tằm làm bằng bột báng...oh ko ngờ nó ngon hơn bánh tằm khoai mì mà ngày truớc hay làm, làm bằng bột báng ăn dai dai mềm ít ngán hơn làm bằng khoai mì
Ta chỉ cần có:
1/2 cup bột báng trắng
1/2 cup bột báng màu xanh
1/4 cup nước hoà với 1 Tbsp bột năng
Cả 2 thứ bột báng đem ngâm với nước ấm ( nhớ ngâm từng màu riêng biệt), chừng 15p đổ ra rổ cho ráo, sau đó đổ hỗn hợp nước đã hoà với bột năng vô trôn lên cho nó hơi sền sệt.
Khuôn hình vuông thoa dầu cho bột báng vô dàn ra cho mỏng sau đó đem hấp, khi thấy bột báng trong là chín, lấy ra chờ nguội tí, dùng con dao bằng nhựa cắt ra từng sợi dài dài, lăn qua dừa bào cho khỏi dính là xong,
Khi ăn rắc muối mè đậu phọng lên và cháp
Ta chỉ cần có:
1/2 cup bột báng trắng
1/2 cup bột báng màu xanh
1/4 cup nước hoà với 1 Tbsp bột năng
Cả 2 thứ bột báng đem ngâm với nước ấm ( nhớ ngâm từng màu riêng biệt), chừng 15p đổ ra rổ cho ráo, sau đó đổ hỗn hợp nước đã hoà với bột năng vô trôn lên cho nó hơi sền sệt.
Khuôn hình vuông thoa dầu cho bột báng vô dàn ra cho mỏng sau đó đem hấp, khi thấy bột báng trong là chín, lấy ra chờ nguội tí, dùng con dao bằng nhựa cắt ra từng sợi dài dài, lăn qua dừa bào cho khỏi dính là xong,
Khi ăn rắc muối mè đậu phọng lên và cháp