Breaking News

Bánh hòn Mã Lai

Tạm thời dịch cho cái tên vừa đông vừa tây chứ mình cũng ko biết bánh này tên gì????? biết là nó làm từ đường thốt nốt -  là nguyên liệu chính, bánh thơm đường thốt nốt, được lăn qua dừa, ăn dai dai, khỏi chấm đường chấm muối mè gì hết ! ăn không vậy đó

Thơm và ko ngọt gắt, xài đường thốt nốt càng ngày càng thít nha!
1 dĩa vậy đó, ngồi bóc, liếm rột rột, quay qua quay lại hết, y như luyện phim với popcorn. Kiểu này sớm muộn thành heo quay ! cái tật hay thử món mới lạ đó mà
Công thức
Phần A
1 cup nước ( 240ml)
100 gr đường thốt nốt ( cắt nhỏ)
vài cọng lá dứa

Phần B
60gr bột gạo
60gr bột năng
160 ml nước
Phần C
1 chén dừa bào sợi
tí muối ..vài cọng lá dứa
Đem hấp 15phút cho dừa thơm

Cách làm:
Cho A nấu lên cho sôi tan đường thốt nốt, để nguội
Tiếp ta trộn B cho tan xong trút vào A, nhanh tay quậy, bắt lên bếp vặn lửa nhỏ típ tục quậy đều tay đến khi thấy hỗn hợp đặc sánh là xong
Cho vô từng cái chun nhỏ nhỏ và mang đi hấp 15 phút
Sau đó để bánh nguội xong ta lấy ra và lăn qua dừa bào
Bánh ăn thơm và ko có ngọt lắm