Red bean swiss roll _ Bánh cuộn đậu đỏ
À, bánh này mình học được từ 1 blogger người Malaysia, thấy món này có vẽ dễ làm, nguyên liệu thì nhà lúc nào cũng có sẵn, nên mạo muội try thử
Bánh cuộn nào giờ hay cuộn với mứt hoặc whipping đánh ra thành kem cuộn, chứ chưa cuộn qua các loại nhân đậu bao giờ, đậu mình sên thành paste cho thành hỗn hợp hơi ướt và dẽo nên rất dễ trét lên bánh, nhân ngọt theo mình gia giảm
A)
3 lòng đỏ
10gr đường ( 1 Tbsp)
10gr bột bắp ( 1 Tbsp)
50gr bột cake ( 5 Tbsp)
50 ml dầu bắp
60 ml nước cốt lá dứa
B)
3 lòng trắng
30 gr đường cát ( 3 Tbsp)
1 tsp nước cốt chanh ( đừng add cream of tartar nha) ***Cách làm y chang như mần chiffon cake nha các t/yêu
Nướng 350F -> 30 phút cho 1 lần nướng thì bánh sẽ dày
Còn ai muốn làm mỏng như bánh của ML thì chia ra làm 2 lần nướng, mỗi lần 15phút
Theo mình thấy bánh này làm mỏng cuộn ăn ngon hơn dày..
..........uhm tùy thít nha
Bánh cuộn nào giờ hay cuộn với mứt hoặc whipping đánh ra thành kem cuộn, chứ chưa cuộn qua các loại nhân đậu bao giờ, đậu mình sên thành paste cho thành hỗn hợp hơi ướt và dẽo nên rất dễ trét lên bánh, nhân ngọt theo mình gia giảm
Và cái ct bánh cuộn này mình ưng ý vì nó ko ngọt, rất ít đường, ăn ko bị ớn, túm wần là hoàn hảo
Ai muốn thử...thì try ct này nhen - thử 1 lần đi bạn sẽ phái ngay màA)
3 lòng đỏ
10gr đường ( 1 Tbsp)
10gr bột bắp ( 1 Tbsp)
50gr bột cake ( 5 Tbsp)
50 ml dầu bắp
60 ml nước cốt lá dứa
B)
3 lòng trắng
30 gr đường cát ( 3 Tbsp)
1 tsp nước cốt chanh ( đừng add cream of tartar nha) ***Cách làm y chang như mần chiffon cake nha các t/yêu
Nướng 350F -> 30 phút cho 1 lần nướng thì bánh sẽ dày
Còn ai muốn làm mỏng như bánh của ML thì chia ra làm 2 lần nướng, mỗi lần 15phút
Theo mình thấy bánh này làm mỏng cuộn ăn ngon hơn dày..
..........uhm tùy thít nha
Đậu đỏ nấu cho cô đặc lại sau đó cho vô máy xay sinh tố với chút nước cho đường vào xay luôn
Xay cho mịn xong đem sên cho nhân còn hơi ướt, hoà chút bột nặng cho nhân sánh lại là xong
Bánh chín lấy ra trét nhân lên và cuôn lại liền, bọc nilong để giữ nếp bánh, cho vô tủ lạnh khoảng 20 phút rồi hãy cắt bánh thì bánh ko bị nổi sần sần như xà mâu....