Bánh bột báng
Một chút biến tấu từ chè bột báng, mình chỉ làm bánh ăn không chấm với nước cốt dừa và muối mè thôi, chứ ko có nấu như chè, thả trưc tiếp vào nồi nước cốt dừa, ăn vậy thì béo thơm nhưng mau ngán quá, nên làm kiểu này ăn cho nó light tí
Bánh được đặt vào miếng lá chuối và đem đi hấp, cái thơm bốc ra từ lá dứa và lá chuối, ngửi thôi là thấy thèm, nhưng cũng ko dám đụng tới nhìu, ăn đúng 1 cái, còn nhiêu bưng qua nhà má chồng giải quyết dùm, chứ mà để ở nhà làm sao mà chịu nổi ...hix....
Bánh được đặt vào miếng lá chuối và đem đi hấp, cái thơm bốc ra từ lá dứa và lá chuối, ngửi thôi là thấy thèm, nhưng cũng ko dám đụng tới nhìu, ăn đúng 1 cái, còn nhiêu bưng qua nhà má chồng giải quyết dùm, chứ mà để ở nhà làm sao mà chịu nổi ...hix....
1/2 cup bột báng
1/4 cup bột củ năng
*Cách làm:
Bột báng đổ ra cái tô xong đổ nước sôi vô cho ngập sâm sấp, ngâm chừng 5 phút, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, rồi từ từ rắc bôt củ năng vô, trộn lên cho đều, để nghỉ 15 phút cho bột se lại
Trải 1 miếng ni long food wrap ra , chia bột rồi cho bột vô dàn mõng, cho nhân vô cầm bao túm nhân lại. Cho bánh len miếng lá chuối thoa dầu và đem hấp, khi thấy bánh trong là chín
Nhân thì tùy thích: đậu xanh , khoai môn, khoai tím , hạt sen đều ngon
Bánh này ăn chấm với muối mè và nước cốt dừa